[Giải đáp] Luyện thi HSK 4 trong bao lâu?

Học HSK 4 mất bao lâu để thi chứng chỉ HSK 4 đạt điểm cao?

Trong tổng 6 bậc thi HSK hiện nay, HSK 4 là cấp bậc thứ 4 đồng thời cũng là tiêu chuẩn để bạn xin học bổng du học Trung Quốc hay xét tuyển vào các trường đại học trong nước. Vậy luyện thi HSK 4 trong bao lâu và học theo lộ trình nào để đạt kết quả cao? Mời bạn cùng TBT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Học hsk 4 mất bao lâu

Luyện thi HSK 4 trong bao lâu?

Mục tiêu của bài thi HSK 4 là đánh giá năng lực hiểu, nắm vững từ vựng và khả năng giao tiếp tiếng Trung của thí sinh. Ở mức độ này, thí sinh đã có thể đọc được các tài liệu cơ bản bằng tiếng Trung và tự tin nói chuyện với người bản địa về nhiều vấn đề thường gặp trong cuộc sống.

Kỳ thi HSK 4 sẽ phù hợp cho những người đã học 2 năm tiếng Trung (tương đương 4 học kỳ) với thời lượng khoảng 2 – 3 giờ mỗi tuần. Số lượng từ vựng thí sinh cần tích lũy là khoảng 1200 từ cùng với khá nhiều cấu trúc ngữ pháp khó.

Thời gian luyện thi HSK 4 tùy vào khả năng tiếp thu ngôn ngữ của mỗi người

Nếu bạn là người mới và muốn nhanh chóng đạt chứng chỉ này thì cần luyện thi HSK 4 trong bao lâu? Câu trả lời là bạn cần học khoảng 8 – 10 tháng với thời gian học từ 1 – 2 buổi/tuần. Với những bạn có khả năng tiếp thu nhanh thì học đều đặn trong từ 4 – 6 tháng là đã có thể chinh phục được HSK 4.

Khi có chứng chỉ HSK 4 bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

• Được miễn thi môn ngoại ngữ nếu bạn là học sinh lớp 12 sắp tham gia kỳ thi THPT quốc gia.
  • Là điều kiện để xét tuyển đầu vào và đầu ra ngoại ngữ của nhiều trường Đại học lớn tại nước ta.
  • Là điều kiện để apply học bổng xin đi du học tại các trường Đại học lớn tại Trung Quốc như Đại học Trùng Khánh, Đại học Thành Đô, Đại học giao thông Tây An,…
  • Mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao trong tương lai, các cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tiêu chí để đạt HSK 4

Tương tự như HSK 3, kỳ thi HSK 4 cũng có 3 phần thi với tổng điểm thi tối đa là 300 điểm. Để vượt qua kỳ thi, bạn phải đạt ngưỡng điểm tối thiểu là 180 tương ứng với mỗi phần thi bạn cần 60/180 điểm.

Lưu ý là dù bạn đạt từ 180 điểm trở lên nhưng có một phần thi dưới 60 điểm thì được tính là điểm liệt và bạn không thể vượt qua kỳ thi.

Để đạt kỳ thi HSK 4 bạn cần đạt ngưỡng tối thiểu 180 điểm

Các phần thi của HSK 4 gồm: nghe hiểu, đọc hiểu và viết. Tổng số câu hỏi là 105 phút (bao gồm cả thời gian phát đề, điền thông tin và 5 phút để điền đáp án lên giấy sau phần thi Nghe hiểu). Bạn có thể tham khảo cấu trúc đề thi HSK 4 chi tiết như sau:

Nghe hiểu

Đọc hiểu Viết

Tổng số

Số bài tập

3

8

Số câu hỏi

40

Thời gian làm bài

Điểm

300

Bí quyết để bạn đạt điểm HSK 4 như mong muốn là quản lý tốt thời gian khi làm bài thi. Ở cấp độ này, mỗi phần thi có độ khó cao hơn với thời gian dài hơn nên buộc bạn phải đầu tư suy nghĩ nhiều hơn. Nếu bạn không chuẩn bị tốt kiến thức thì có thể gặp tình huống phải suy nghĩ về một câu hỏi quá lâu và không làm kịp những câu khác. Tốt nhất bạn nên làm trước những câu hỏi đã nắm chắc đáp án rồi mới giải quyết những câu hỏi khó đối với mình.

Lộ trình tự học HSK 4

Nếu bạn đang có dự định tự học HSK 4 thì có thể tham khảo một số lộ trình tự học sau đây của TBT:

• Lộ trình 1:
    • Hoàn thành bộ giáo trình Hán ngữ Msutong phần Trung cấp (4 cuốn) để học thêm 1200 – 1400 từ vựng và 160 điểm ngữ pháp mới.
    • Luyện tập với đề HSK 4.
  • Lộ trình 2:
    • Học bộ giáo trình Hán ngữ quyển 1 – quyển 4 để bổ sung từ vựng và nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.
    • Luyện tập làm đề thi HSK 4 để hiểu rõ cấu trúc đề, làm quen với tốc độ nghe và biết cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.
Lộ trình học để chinh phục HSK 4
  • Lộ trình 3:
    • Hoàn thành nội dung của giáo trình Boya Sơ cấp 1 – 2 và học thêm một phần trong giáo trình Boya Trung cấp 1.
    • Luyện tập bằng cách giải các đề thi để nắm vững kiến thức và làm quen với cấu trúc đề HSK 4.
  • Lộ trình 4:
    • Học các nội dung trong giáo trình Chuẩn HSK từ quyển 1 đến quyển 4. Đây là bộ tài liệu dịch từ giáo trình HSK Standard course của đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.
    • Luyện tập thật nhiều với các bộ đề thi HSK 4 để củng cố kiến thức đã học.

Như vậy, TBT đã cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi luyện thi HSK 4 trong bao lâu và ôn thi theo lộ trình nào để đạt được kết quả cao. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho quá trình học tập của bạn.

Thông tin liên hệ:

• Địa chỉ: 78 Nguyễn Vĩnh Bảo, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội