CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TRUNG QUỐC

Tiếp thu tri thức – Khám phá tinh hoa

Vì sao nên chọn du học Trung Quốc

  • Môi trường giáo dục toàn diện, môi trường sống tiện nghi, an toàn là một trong những lý do khiến Trung Quốc ngày càng trở thành điểm đến du học mơ ước của nhiều thế hệ trẻ.
  • Trung Quốc hiện đang dần vươn lên vị thế cường quốc số một, là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. 
  • Nền giáo dục của Trung Quốc hiện nay cũng được đánh giá là nền giáo dục toàn diện, thực chất và hiệu quả hàng đầu, cạnh tranh với cả những nước đi đầu tại Châu Âu. 
  • Các trường đại học Trung Quốc có một tầm nhìn quốc tế mạnh mẽ, thực thi chiến lược nâng tầm giá trị giáo dục. Với mục tiêu đưa Trung Quốc trở thành điểm đến học tập chất lượng và đáng mơ ước, các trường luôn nhận được nhiều sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ.

Đối tượng tuyển sinh

Học viên Độ tuổi

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp Trung cấp

Tốt nghiệp CĐ, ĐH

từ 18 – 21

từ 20 – 23

từ 22 – 26

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học Thời gian học tại trường Hán ngữ (bên Trung Quốc)

Kỳ tháng 1

Kỳ tháng 4

Kỳ tháng 7

Kỳ tháng 10

1 năm 3 tháng

2 năm

1 năm 9 tháng

1 năm 6 tháng

KẾT HỢP BỞI CÁC TRƯỜNG HỌC UY TÍN

ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC

Là các trường Đại học thuộc top tại Trung Quốc và có chỗ đứng trên bản đồ giáo dục Thế giới

ĐA DẠNG NGÀNH HỌC HÀNG ĐẦU

Định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân du học sinh và thế mạnh đào tạo của các trường

Danh sách các trường Đại học tại Trung Quốc là đối tác của TBT

  1. 北京语言大学 – Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh

Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngôn ngữ, văn hóa hàng đầu Trung Quốc. Ngôi trường này nằm trong top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới và top 5 trường Đại học đào tạo ngôn ngữ tốt nhất.

Trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh đào tạo các hệ gồm: 1 năm tiếng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Thông tin học bổng cho từng hệ đào tạo

     2. 北京师范大学 – ĐH Sư phạm Bắc Kinh (Cơ sở Chu Hải)

Tiền thân là trường phổ thông Kinh Sư thành lập năm 1902. Với bề dày lịch sử hàng trăm năm, ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều thế hệ thầy, cô giáo có tài và có tâm với nghề. 

Đây cũng là ngôi trường xếp thứ hạng cao về chất lượng đào tạo trên cả nước. Tại đây, các bạn du học sinh quốc tế có thể nhập học hệ đào tạo Đại học.

     3. 华南理工大学 – Đại học Công nghệ Hoa Nam (Quảng Đông)

Trải qua hơn 60 năm phát triển, Đại học Công nghệ Hoa Nam trở thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện với sự kết hợp giữa khoa học và công nghệ, kinh tế, quản lý, văn hóa, luật và y học. Hiện tại hệ đào tạo đang được áp dụng cho du học sinh là hệ Đại học. Tỷ lệ việc làm sau đại học của trường luôn đứng top đầu ở Quảng Đông và Trung Quốc trong nhiều năm qua.

     4. 兰州大学 – Đại học Lan Châu

Tương tự như Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh, các bạn du học sinh quốc tế có thể nộp hồ sơ xin nhập học và các hệ đào tạo 1 năm tiếng, Đại học hoặc Thạc sĩ. Đây cũng là một trường Đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Đại học Lan Châu đứng thứ 16 trong nước và đứng thứ 97 trong các trường đại học trên toàn thế giới

    5. 北京外国语大学 – ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đây là một trong những trường đại học đầu tiên tại Trung Quốc cấp bằng đại học và sau đại học cho sinh viên quốc tế. Năm 2017 ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh được chọn là một trong những trường Đại học hàng đầu Trung Quốc sẽ tham gia vào kế hoạch xây dựng trường Đại học đẳng cấp thế giới. Bạn có thể nộp hồ sơ du học hệ đào tạo đại học tại ngôi trường danh giá này.

    6. 北京航空航天大学 – ĐH Hàng không Vũ Trụ Bắc Kinh

Thành lập năm 1952, Đại học Hàng không Vũ Trụ Bắc Kinh ngay từ đầu đã trở thành một trong 16 trường đại học trọng điểm đầu tiên ở Trung Quốc, được ưu tiên phát triển. Các ngành đào tạo chính của trường bao gồm Hàng không vũ trụ; Công nghệ thông tin; Cơ khí và Xây dựng; Vật liệu và Hóa học; Khoa học; Kinh tế, Quản lý. 

   7. 南京大学 – Đại học Nam Kinh

Nằm tại thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Đại học Nam Kinh là trường đại học toàn diện trọng điểm nhiều lần nhận được hỗ trợ từ các dự án của Bộ Giáo Dục. Các ngành đào tạo trọng điểm tại đây có thể kể đến như  Triết học, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Ngoại ngữ và Văn học, Vật lý, Hóa học, Thiên văn học, Khoa học Khí quyển, Địa chất, Sinh học, Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Khoa học và Công nghệ Máy tính, Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ, Kỹ thuật Khai thác, Khoa học Môi trường và Kỹ thuật, Sách Quản lý thông tin và lưu trữ…

     8. 厦门大学 – Đại học Hạ Môn

 Nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, trường hiện đang là đại học tổng hợp trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, cũng là một trong những trường tốt nhất thuộc “Đại học hàng đầu và ngành học hàng đầu thế giới”.

Các ngành học nổi bật tại trường Đại học Hạ Môn: Kinh tế học lý thuyết, kinh tế học ứng dụng, luật pháp, giáo dục, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, vật lý, khoa học và công nghệ, Quản trị kinh doanh,…

     9. 华中师范大学 – Đại học Sư phạm Hoa Trung (Vũ Hán)

Đại học sư phạm Hoa Trung nằm trên ngọn núi Quế Tử thuộc bờ Nam của Đông Hồ, Vũ Xương,  thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trường liên tục xếp thứ hạng cao trong các trường đại học tại Trung Quốc trong nhiều năm liền. 

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật tại trường Sư phạm Hoa Trung: Kinh tế học;  Kinh tế quốc tế và thương mại;  Quản lý  nguồn nhân lực,… 

     10.中南大学 – Đại học Trung Nam (Hồ Nam)

Là một trong những trường đầu tiên thực hiện dự án xây dựng các trường đại học chủ chốt của quốc gia cho thế kỷ 21 và dự án xây dựng trường đại học mang tầm cỡ quốc tế được tài trợ bởi Chính phủ và chính quyền địa phương.

Đại học Trung Nam cũng là một trường Đại học đào tạo đa ngành với nổi bật là Khoa học công nghệ sinh học; Y khoa căn bản; Dược; Khoa học thông tin, … 

     11. 广西科技大学 – Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây

năm 2013, trường được thành lập bởi sự hợp nhất của Học viện Công nghệ Quảng Tây cũ và Trường Cao đẳng Y tế Liễu Châu cũ

Ngành trọng điểm: Văn học, Kinh tế, Quản lý, Lý học, Kỹ thuật công nghệ, Nghệ thuật, Thiết kế,… 

     12. 广西理工大学 – Đại học Bách Khoa Quế Lâm

Được thành lập vào năm 1956 tại thành phố Quế Lâm tỉnh Quảng Tây, Đại học Bách Khoa Quế Lâm là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. 

Các ngành đào tạo nổi bật tại đây bao gồm Hán ngữ, Kinh tế, Kế toán, Marketing, Nghệ thuật, Kiến trúc, Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Công nghệ thông tin, Quản lý du lịch, Quản trị kinh doanh, …

     13. 吉林大学 – Đại học Cát Lâm

 Đây là đại học tổng hợp trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc. Đại học Cát Lâm ở thành phố Trường Xuân, nơi được đánh giá là nói tiếng phổ thông rất chuẩn. Đây thực sự là một lợi thế về mặt ngôn ngữ, là nơi lý tưởng cho việc học Hán ngữ. 

Các ngành học trọng điểm: Toán học; hóa học; kỹ thuật cơ khí; Công nghệ thông tin,…

     14. 华东师范大学 – Đại học Sư phạm Hoa Đông

Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông thành lập năm 1951 và nằm trong top trường đại học nổi tiếng ở Thượng Hải. Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông rất coi trọng liên kết quốc tế, vậy nên sẽ có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên quốc tế đến đây du học. 

     15. 广西民族大学 – Đại học Dân tộc Quảng Tây

Đại học Dân tộc Quảng Tây được thành lập vào năm 1952 và là trường đại học trọng điểm với các ngành học hạng nhất. Trường có 24 trường cao đẳng giảng dạy. Bao gồm 11 ngành như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý và nghệ thuật, với 84 chương trình đại học tổng hợp toàn thời gian.

     16. 集美工业学校 – Trường Cấp 3 Công nghiệp Tập Mỹ (Hạ Môn)

     17. 广西华侨学校 – Trường Cấp 3 Hoa Kiều Quảng Tây

     18. Đại học tài chính Trung ương Trung Quốc

Ngôi trường được phê chuẩn là “được xây dựng theo nền tảng khoa học mới của quốc gia” với thế mạnh về lĩnh vực khoa học kinh tế và quản lý. Trường đứng thứ 17 trong top 100 trường mạnh nhất Trung Quốc về chuyên ngành đào tạo kinh tế.

Hơn 50% giảng viên của trường đã có kinh nghiệm ở nước ngoài, chắc hẳn với các sinh viên quốc tế đây sẽ là một sự lựa chọn đáng ưu tiên

     19. Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

 Là trường đại học trọng điểm toàn quốc đào tạo chủ yếu về khoa học kỹ thuật, ngoài ra còn các chuyên ngành như kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học, kinh tế, pháp luật.

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh đã trở thành một trường đại học liên kết được thành lập bởi Cục Khoa học, Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục, được Bộ Giáo dục đánh giá là trường đại học kinh nghiệm điển hình về đổi mới và khởi nghiệp

ƯU ĐIỂM CỦA CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

MỘT SỐ TRƯỜNG TRUNG QUỐC LIÊN KẾT TIÊU BIỂU

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ