Bạn đang muốn tìm một cơ sở Học tiếng Trung UY TÍN tại Hà Nội?

TBT chính là lựa chọn hàng đầu!

Khoá học online HSK 1 -3

Xem chi tiết

Xem chi tiết

Xem chi tiết

Xem chi tiết

Xem chi tiết

Việc học và lấy chứng chỉ HSK là yêu cầu bắt buộc đối với nhiều sinh viên muốn tốt nghiệp ra trường, đi xin việc hoặc đi xuất khẩu lao động ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Hán ngữ ắt hẳn vẫn chưa nắm rõ làm thế nào để đạt được chứng chỉ HSK điểm cao, nên bắt đầu học từ đâu? Hiểu được điều đó, Trung tâm tiếng Trung TBT cung cấp Khóa học luyện thi HSK giúp bạn chinh phục được số điểm mơ ước trong kỳ thi này.

Khóa học luyện thi HSK
Tìm hiểu thông tin về khóa học luyện thi HSK

HSK là gì?

Chứng chỉ HSK (汉语水平考试) (Hanyu Shuiping Kaoshi) là một bài kiểm tra tiếng Trung quốc tế, kỳ thi khảo sát, đánh giá và chứng nhận trình độ tiếng Trung của người học không phải là người bản xứ. HSK được chia thành nhiều cấp độ tương ứng với trình độ từ cơ bản đến cao cấp HSK 1 – HSK 6, giúp người học đánh giá và cải thiện khả năng sử dụng tiếng Trung của mình.

HSK là gì?
HSK là chứng chỉ đánh giá về trình độ sử dụng tiếng Trung của người học không phải người bản xứ

Quyền lực chứng chỉ HSK

HSK là chứng chỉ quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Trung của người học. Chứng chỉ này được sử dụng rộng rãi ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Tính từ ngày cấp bằng chứng chỉ, HSK có hiệu lực sử dụng trong vòng 2 năm.

Những thí sinh đạt chứng chỉ HSK có thể được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, miễn học các học phần ngoại ngữ tại trường đại học. Bên cạnh đó, chứng chỉ HSK mở ra khả năng được các trường đại học Trung Quốc tuyển sinh, được các công ty, tổ chức tuyển dụng và có thể làm việc tại Trung Quốc.

Quyền lực chứng chỉ HSK
Chứng chỉ HSK được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, nâng cao khả năng xin việc làm

Tại sao nên ôn luyện thi HSK?

Chứng chỉ HSK được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, là thước đo tiêu chuẩn cho trình độ tiếng Trung của người học. Do đó, chứng chỉ HSK có thể giúp bạn mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp, “tấm vé vàng” thông hành giúp bạn đạt được nhiều thành tựu rực rỡ:

 • Học sinh THPT được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ: Theo quy định tại Khoản 1, Điều 32, Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ HSK 3 trở lên sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi Đại học.
 • Đối với sinh viên trường Đại học, Cao Đẳng: Khi sở hữu tấm bằng HSK 3 trở lên, sinh viên sẽ được miễn thi ngoại ngữ đầu ra.
 • Du học Trung Quốc: Các trường đại học và cao đẳng ở Trung Quốc đều sử dụng chứng chỉ HSK làm một trong những tiêu chí xét tuyển đầu vào. Nếu bạn có chứng chỉ HSK từ cấp 4 trở lên sẽ có cơ hội xin học bổng du học tại trường đại học như Đại học Trùng Khánh và Đại học Giao thông Tây An. Với HSK cấp 5 trở lên, bạn sẽ có cơ hội du học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Trung Sơn và Đại học Bách Khoa Lan Châu…
 • Cơ hội việc làm cao: Ngày càng có nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới yêu cầu chứng chỉ HSK đối với các ứng viên ứng tuyển vào công ty. Ứng viên nào có chứng chỉ HSK cấp độ càng cao thì cơ hội trúng tuyển cao hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

>> Xem thêm: Học tiếng Trung ra làm nghề gì?

Tại sao nên luyện thi HSK
Luyện thi chứng chỉ HSK giúp người học mở ra thêm nhiều cơ hội học tập và việc làm tốt với mức lương hấp dẫn

Các kỹ năng bạn sẽ đạt được khi tham gia khóa học luyện thi HSK tại TBT?

Khi tham gia khóa học luyện thi HSK tiếng Trung tại Trung tâm TBT,  học viên sẽ được học tiếng Trung căn bản, bao gồm từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm,… Với phương pháp học tập 4 CHỦ ĐỘNG được công nhận bởi chuyên gia đầu ngành, học viên sẽ thành thạo 4 kỹ năng như:

 • Kỹ năng nghe: Khóa học sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Trung, bao gồm khả năng nghe hiểu các đoạn hội thoại, bài giảng tiếng Trung ở nhiều tốc độ khác nhau.
 • Kỹ năng nói: Thành thạo nói phản xạ trong giao tiếp với giáo viên, học viên khác  một cách tự tin, tự nhiên và trôi chảy.
 • Kỹ năng đọc hiểu: Luyện tập đọc tiếng Trung thông qua các bài đọc, văn bản khác nhau. Học viên được nâng cao khả năng đọc dịch nhanh, nắm bắt ý chính trong bài.
 • Kỹ năng viết: Khóa học sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Trung, bao gồm khả năng viết các đoạn văn, bài luận tiếng Trung ở nhiều thể loại khác nhau.
Khóa học luyện thi tiếng Trung HSK tại TBT
Sau khi tham gia khóa học luyện thi HSK tại TBT học viên sẽ được mở rộng kiến thức nền tảng về tiếng Trung, thành thạo 4 kỹ năng

Các khóa học luyện thi HSK tại trung tâm tiếng Trung TBT

Sau đây là thông tin chi tiết về các khóa học luyện thi HSK tại trung tâm tiếng Trung TBT:

Tên khóa học Thông tin khóa học Đầu ra
Luyện thi NEW HSK 0 – 3 online Số buổi: 50 buổi

Thời lượng: 120 phút

Đối tượng:

–        Thí sinh dự thi HSK 3

–        Người bắt đầu từ con số 0 hoặc mất gốc

 

–        Tích lũy ~1000 từ vựng và ~100 chủ điểm ngữ pháp trình độ HSK3; 40 chủ đề hội thoại.

–        Học tiếng Trung giao tiếp các câu phức, đoạn hội thoại ở mức sơ cấp.

–        Bày tỏ suy nghĩ, kể lại những chuyện xảy ra xung quanh bằng tiếng trung.

–       Học viết tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

–        Trình độ tương đương HSK 3 (Cấp thứ 3 trên 6 cấp).

 

Luyện thi NEW HSK 4 online Số buổi: 50 buổi(40 buổi kiến thức nền tang, 10 buổi ôn tập và phân tích cấu trúc đề thi, 10 buổi luyện đề chuyên sâu)

Thời lượng: 120 phút

Đối tượng:

–        Thí sinh dự thi HSK4

–        Người có trình độ tương đương HSK3

 

 

 

 

–        Học viên nắm được 1200-1500 từ vựng; gia tăng thêm 80 chủ điểm ngữ pháp, nắm vững hơn 40 chủ đề giao tiếp.

–        Có thể nghe hiểu, và giao tiếp các câu phức, đoạn hội thoại ở mức sơ-trung cấp.

–        Bày tỏ suy nghĩ, kể lại nhung chuyen xay ra xung quanh bằng tiếng trung.

–        Đã có thể tự đi du lịch, tự nhập hàng Trung Quốc.

–        Trình độ tương đương HSK 4 (Cấp thứ 4 trên 6 cấp)

 

Luyện thi NEW HSK 5 online Số buổi: 50 (40 buồi kiến thức nền tảng, 10 buổi ôn tập và phân tích cấu trúc đề thi, 10 buổi luyện đề chuyên sâu)

Thời lượng: 120 phút

Đối tượng:

–        Thí sinh dự thi HSK5

–        Người có trình độ tương đương HSK4

 

1.HSK5

2. Kiến thức đầu ra:

–        Chú trọng luyện khẩu ngữ trong giờ.

–        Bước đầu nâng cao khả năng đọc hiểu và viết của học viên.

–        Cung cấp hơn 2000_2500 từ vựng và gia tăng ~80 chủ điểm ngữ pháp.

–        Học viên có thể tiến hành phát biểu cảm nghĩ, đánh giá của mình về một vấn đề nào đó.

 

Luyện thi NEW HSK 6 online Số buổi: 64 buổi (Tiền đề HSK 6-32 buổi; HSK6+ 32 buổi)

Thời lượng: 120 phút/buổi

Đối tượng:

–        Thí sinh dự thi HSK 6

–        Người có trình độ tương đương HSK 5

–        Cung cấp hơn 5000 từ vựng và tiến hành giao tiếp hơn 50 đề tài cuộc sống, nắm được từ cận nghĩa, nâng cao khả năng phối hợp từ.

–        Đạt đầu ra HSK6

 

Luyện thi HSKK Trung cấp online Số buổi: 20 buổi

Thời lượng: 120 phút

Đối tượng:

–        Thí sinh dự thi HSK4

–        Người có trình độ tương đương HSK 4

 

1.HSKK4

2. Kiến thức chuẩn đầu ra:

–        Củng cố cấu trúc thường xuất hiện trong phần thi khẩu ngữ.

–        Bồi dưỡng khả năng biểu đạt khẩu ngữ theo tư duy logic.

–        Học sinh nắm được cấu trúc bài HSKK trung cấp và có thể tham dự kì thi.

 

Luyện thi HSKK Cao cấp online Số buổi:20

Thời lượng: 120 phút

Đối tượng:

–        Thí sinh dự thi HSK 5,6

–        Người có trình độ tương đương HSK 5,6

1.HSK5,6

2. Kiến thức chuẩn đầu ra:

–        Củng cố cấu trúc thường xuất hiện trong phần thi khẩu ngữ.

–        Bồi dưỡng khả năng biểu đạt khẩu ngữ theo tư duy logic.

–        Học sinh nắm được cấu trúc bài HSKK trung cấp và có thể tham dự kì thi.

 

Các khóa học ôn luyện thi HSK của TBT có cả hình thức offline và online. Bạn có thể đăng ký linh hoạt để có thể học tập trong điều kiện thuận lợi nhất.

Tại sao nên luyện thi HSK tại trung tâm tiếng Trung TBT?

Trung tâm tiếng Trung TBT tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung chuẩn bản xứ uy tín tại Việt Nam. TBT được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn là nơi ôn luyện thi HSK vì:

 • Phương pháp học 4 CHỦ ĐỘNG được công nhận bởi chuyên gia đầu ngành: Trung tâm dạy và học theo phương pháp 4 CHỦ ĐỘNG: Chủ động Tìm hiểu, chủ động Trải nghiệm, chủ động Thực hành và chủ động Truyền lửa giúp học viên chủ động tiếp thu kiến thức, kỹ năng học, tăng hiệu quả học tập lên đến 4 lần so với phương pháp học truyền thống.
 • 100% đội ngũ giảng viên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ: 100% đội ngũ giảng viên, trợ giảng tại TBT có trình độ chuyên môn cao, được trang bị kiến thức về Tâm lý học, hỗ trợ các bạn học viên tự tin khai phá tiềm năng bên trong bản thân mình.
 • Học đi đôi với hành: Mục tiêu lớn nhất của TBT không chỉ là truyền đạt kiến thức cho học viên hiểu, mà chúng tôi còn phải làm sao cho học viên áp dụng được vào cuộc sống và giao tiếp thường ngày.
 • Nguồn tư liệu khổng lồ: Hệ thống nguồn tư liệu khổng lồ phong phú, đa dạng với hàng trăm đầu sách chất lượng được TBT cập nhật thường xuyên và đầy đủ. Đặc biệt, không gian thư viện sách được thiết kế theo phong cách hiện đại xen lẫn cổ trang nhằm đem đến cảm hứng học tập cho học viên.
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7, chăm sóc tận tình: Đội ngũ trợ giảng sẵn sàng giải đáp thắc mắc của học viên 24/7. Hỗ trợ chữa phát âm và bài tập cho từng học viên chi tiết, theo sát tiến độ để nhắc nhở các bạn học và làm bài đầy đủ.
 • Trải nghiệm văn hóa Trung Hoa: Đến với khóa luyện thi tiếng Trung HSK tại TBT, học viên sẽ có cơ hội tham gia tìm hiểu sâu hơn về ẩm thực, văn hóa Trung Hoa, mang đến môi trường học tập đầy cảm hứng.
Lý do nên luyện thi HSK tiếng Trung tại TBT
Trung tâm tiếng Trung TBT – Địa chỉ cung cấp khóa học luyện thi tiếng Trung HSK uy tín, chất lượng, cam kết chất lượng đầu ra

Các quyền lợi khi tham gia khóa học luyện thi HSK tại trung tâm TBT

Khi đăng ký tham gia khóa học luyện thi HSK tiếng Trung tại trung tâm TBT, học viên sẽ được đảm bảo các quyền lợi như:

 • TBT cam kết học viên đỗ chứng chỉ HSK 100% sau khi hoàn thành xong lộ trình học.
 • Học viên sẽ được tham gia thi thử và chữa đề hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm tiếng Trung TBT.
 • Học viên nếu chưa đỗ chứng chỉ HSK có thể học lại miễn phí.
 • Trung tâm Tiếng Trung TBT hỗ trợ bảo lưu khóa học trong vòng 3 tháng cho học viên đã đăng ký nhưng chưa thể đi học ngay.
 • Trung tâm Tiếng Trung TBT hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của học viên 24/7, bao gồm cả các vấn đề trong học tập và du học Trung Quốc.
Quyền lợi khi tham gia khóa luyện thi HSK tại TBT
Tham gia khóa học luyện thi HSK tại TBT học viên sẽ được tham gia thi thử và chữa đề miễn phí

Các giáo trình, tài liệu luyện thi HSK

Khi đăng ký tham gia khóa học luyện thi HSK tại trung tâm tiếng Trung TBT, học viên sẽ được cung cấp các giáo trình, tài liệu, sách luyện thi HSK để tự ôn luyện tại nhà như:

Luyện thi HSK 1

 • Giáo trình HSK 1 tiêu chuẩn: Giáo trình gồm có: 1 cuốn sách giáo trình, 1 cuốn sách bài tập và file nghe đính kèm. Trong sách gồm có 15 bài học tương ứng khác nhau xoay quanh những chủ đề quen thuộc như chào hỏi, giới thiệu tên, địa chỉ, sở thích, sức khỏe,… Tài liệu được biên soạn nội dung phù hợp với cấp độ HSK 1. Các điểm ngữ pháp HSK 1 trong sách trình bày chi tiết, tỉ mỉ, phần ngữ âm và chữ Hán được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp theo từng trình độ.

Link tải giáo trình: TẠI ĐÂY

 • Tài liệu dành riêng cho khóa học HSK 1 do giảng viên trình độ chuyên môn cao tại TBT tự tổng hợp và biên soạn phù hợp với chương trình và phương pháp giảng dạy…
 • Tài liệu luyện thi HSK 1 mới nhất được cập nhật qua các năm.

Luyện thi HSK 2

 • Giáo trình HSK 2 tiêu chuẩn: Sách có tổng cộng 15 bài học tương ứng với 15 chủ đề quen thuộc khác nhau trong cuộc sống. Nội dung của giáo trình tương ứng với thí sinh trình độ HSK 2, học xong bạn có thể tự tin giao tiếp một số đoạn hội thoại dài khoảng 10 – 15 câu, đồng thời tăng tư duy phản xạ tiếng Trung một cách tự nhiên.

Link tải giáo trình: TẠI ĐÂY

 • Tài liệu dành riêng cho khóa học HSK 2 do giảng viên trình độ chuyên môn cao tự tổng hợp và biên soạn phù hợp với chương trình và phương pháp giảng dạy…
 • Tài liệu luyện thi HSK 2 mới nhất được cập nhật qua các năm.

Luyện thi HSK 3

 • Giáo trình HSK 3 tiêu chuẩn: Sách ôn luyện thi HSK 3 tiêu chuẩn gồm có 20 bài học xoay quanh các chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong kỳ thi HSK và 600 từ vựng HSK 3. Hầu hết chủ đề xuất hiện trong sách đều khá quen thuộc, gần gũi với đời sống hàng ngày. Đặc biệt, sau mỗi bài học, sách còn bổ sung thêm một số kiến thức văn hóa cũng như thói quen sinh hoạt của người dân Trung Quốc, giúp người học có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa của đất nước tỷ dân.

Link tải giáo trình: TẠI ĐÂY

 • Sách luyện đề HSK 3 chiếc lá: Sách gồm có 10 bộ đề thi thử mô phỏng sát với đề thi HSK 3 thật giúp người học làm quen với cấu trúc đề thi, nội dung kiến thức trong bài thi. Sau sách là phần đáp án chi tiết và file nghe đính kèm giúp người học tự kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Trung dễ dàng.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Bộ đề hướng dẫn thi HSK 3 mới nhất – bộ chỉ nam: Gồm có 10 bộ đề thực hành thi HSK. Sách sẽ hướng dẫn người học trau dồi thêm nhiều từ vựng, học kĩ ngữ pháp cũng như hướng dẫn các mẹo làm đề thi hiệu quả. Thông qua 10 bộ đề các bạn sẽ được thực hành thi HSK và làm bài tính giờ giống với thi thật.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Tài liệu dành riêng cho khóa học HSK 3 do giảng viên trình độ chuyên môn cao tại TBT tự tổng hợp và biên soạn.
 • Tài liệu luyện thi tiếng Trung HSK 3 mới nhất được cập nhật qua các năm.

Luyện thi HSK 4

 • Giáo trình HSK 4 tiêu chuẩn: Tổng 2 cuốn sách HSK 4 quyển thượng và quyển hạ gồm có 20 bài học tương ứng với 600 từ vựng HSK 4, đính kèm là 20 nhóm cụm từ thường nhầm lẫn và 100 điểm ngữ pháp.. Sau khi học xong bộ sách HSK 4 tiêu chuẩn, người học có thể tự tin giao tiếp tiếng Trung cơ bản và thi lấy chứng chỉ HSK 4.

Link tải giáo trình: TẠI ĐÂY

 • Sách “Ôn luyện thi HSK 4 kỹ năng nghe”: Nội dung chính của cuốn sách gồm có 3 phần chính đó là: Phần 1 sẽ giới thiệu cách để người học đạt được điểm cao tuyệt đối phần nghe, kỹ năng xử lý ngữ pháp, từ vựng, mẹo làm bài,…. Phần 2 sẽ phân tích các dạng đề và cung cấp các mẹo làm bài. Và phần cuối cùng là tổng hợp một số đề thi mô phỏng có đáp án chi tiết đi kèm giúp bạn tự rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm bài.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Sách “Giáo trình ôn luyện HSK 4 cấp tốc”: Cuốn sách được chia thành 3 phần nghe, đọc và viết giống với cấu trúc đề thi HSK 4 thật. Sau mỗi đề thi thử sẽ có lời giải chi tiết và đáp án đi kèm giúp người học có thể kiểm tra đáp án và sửa lỗi sai.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Sách “Từ vựng HSK 4”: Sách sẽ bao gồm 1200 từ vựng tiếng Trung thông dụng, thường xuyên xuất hiện trong đề thi HSK 4 thật. Tất cả từ vựng đều ghi rõ từ loại, ví dụ đi kèm và giải thích chi tiết về ngữ nghĩa giúp người học hiểu sâu hơn, dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Sách “Đề mô phỏng ôn luyện HSK 4”: Sách gồm có 269 trang gồm có 10 đề thi mô phỏng giống với cấu trúc đề thi HSK 4 thật giúp người học làm quen với nội dung đề thi. Sau mỗi đề sẽ có đáp án chi tiết đi kèm vì thế bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra, đánh giá trình độ học của mình.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Luyện thi HSK 5

 • Giáo trình HSK 5 tiêu chuẩn: Giáo trình ôn luyện thi HSK 5 mỗi quyển gồm có 16 bài học xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau. Sau khi học xong cuốn sách này, người học có thể sử dụng được 2500 từ vựng tiếng Trung cơ bản và có thể đạt được số điểm cao mong muốn trong kỳ thi HSK 5. Sách cung cấp bài tập đa dạng, giải thích chi tiết, mỗi bài học đều tập trung giúp người học rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Link tải giáo trình: TẠI ĐÂY

 • Sách “Ôn luyện thi HSK và phân tích đề thi HSK 5 新HSK应试全解析五级”: Cuối sách có 3 đề thi thử HSK 5 để các bạn ôn luyện và có kèm đáp án giải thích chi tiết đi kèm giúp người học hiểu rõ cách thức làm bài, rèn luyện kỹ năng làm bài thi cũng như kiểm tra và đánh giá kiến thức của bản thân.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Sách “Ôn luyện thi HSK 5 kỹ năng đọc”: Sách có giải thích chi tiết cho từng đề, logic và rõ ràng, giúp người học quen với cấu trúc đề thi, từ đó nâng cao kỹ năng làm bài. Đặc biệt, cuối sách còn có 5 phụ lục đi kèm tổng hợp các từ vựng đồng nghĩa, các liên từ và cụm động từ thường dùng, phù hợp với những ai đang muốn cải thiện điểm phần đọc hiểu.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Sách “Luyện tập từ vựng HSK 5”: Toàn bộ từ vựng trong sách đều được sắp xếp theo trình tự vần a-z theo âm pinyin. Sách được chia thành 81 chương nhỏ, trong đó mỗi chương gồm có 16 từ vựng mới. Sau mỗi chương sẽ có nhiều dạng bài tập đi kèm giúp người học ôn tập lại từ mới vừa học, nắm chắc bối cảnh sử dụng từ vựng.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

 • Sách “25 ngày công phá kỹ năng viết HSK 5”: Sách bao gồm 25 bài học ứng với 25 ngày, trong đó 10 bài đầu là phần nội dung ngữ pháp quan trọng cần lưu ý. 15 bài còn lại là 15 đề thi thử cho người học luyện tập, làm quen với cấu trúc đề thi có giải chi tiết giúp bạn dễ dàng tra cứu, đối chiếu.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Luyện thi HSK 6

 • Giáo trình HSK 6 tiêu chuẩn: Giáo trình gồm có: Giáo trình HSK 6 tập 1 quyển thượng, tập 2 quyển hạ, 2 cuốn sách bài tập gồm quyền thượng và quyển hạ. Mỗi quyển sách sẽ xoay quanh 20 chủ đề khác nhau như: những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống, xã hội nhiều màu sắc, đi khắp thế gian, không cam chịu tầm thường,… Giáo trình được biên soạn phù hợp với nội dung và hình thức kỳ thi HSK 6, giúp người học dễ dàng ôn luyện.

Link tải giáo trình: TẠI ĐÂY

 • Tài liệu dành riêng cho khóa học HSK 6 do giảng viên trình độ chuyên môn cao tại TBT tự tổng hợp và biên soạn phù hợp với chương trình và phương pháp giảng dạy.
 • Tài liệu ôn luyện thi HSK tiếng Trung mới nhất được cập nhật qua các năm.

Những câu hỏi thường gặp khi tham gia khóa luyện thi HSK

Để chuẩn bị cho kỳ thi HSK, học viên cần tìm hiểu thông tin về kỳ thi, lộ trình học tập, phương pháp luyện thi HSK, địa điểm thi và lệ phí thi…. Dưới đây, TBT sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc trên chi tiết nhất.

Thi HSK ở đâu?

Tại Việt Nam, kỳ thi HSK được tổ chức bởi Viện Khổng Tử (Confucius Institute). Dưới đây là danh sách một số địa điểm thi HSK tại Việt Nam:

 • Đại học Hà Nội.
 • Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm TPHCM.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học TPHCM.
 • Trung tâm huấn luyện và khảo thí Duy Tân LTC.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế.
 • Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.

Để biết thêm thông tin về địa điểm thi HSK tại Việt Nam, bạn có thể truy cập website của Viện Khổng Tử tại Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp với các trung tâm luyện thi tiếng Trung uy tín.

Câu hỏi thường gặp khi tham gia khóa luyện thi HSK
Thi chứng chỉ HSK ở đâu? Các bạn có thể thi HSK  tại các trường đại học, cao đẳng

Chứng chỉ HSK do cơ quan nào cung cấp?

Chứng chỉ HSK do Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc (Tên tiếng Trung Quốc là: 中外语言交流合作中心; Tên tiếng Anh là: Center for Language Education and Cooperation – CLEC) cung cấp. Chứng chỉ HSK được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, là thước đo tiêu chuẩn cho trình độ sử dụng tiếng Trung của người học.

HSK có bao nhiêu cấp độ?

Chứng chỉ HSK có 9 cấp độ, từ HSK 1 (trình độ sơ cấp) đến HSK 9 (trình độ cao cấp). Trong đó, lượng kiến thức yêu cầu cho mỗi cấp HSK bao gồm:

Mức độ Âm tiết Ký tự Từ vựng Ngữ pháp Chữ viết tay
HSK 1 269 300 500 48 100
HSK 2 199 300 772 81 100
HSK 3 140 300 973 81 100
HSK 4 116 300 1000 76 100
HSK 5 98 300 1071 71 250
HSK 6 85 300 1140 67 400
HSK 7 – 8 – 9 202 1200 5636 148 1200

Thi HSK bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi HSK tại Việt Nam cụ thể như sau:

Cấp độ Lệ phí đăng ký thi
HSK 1 360.000 VNĐ
HSK 2 480.000 VNĐ
HSK 3 + HSKK sơ cấp 960.000 VNĐ
HSK 4 + HSKK trung cấp 1.200.000 VNĐ
HSK 5 + HSKK cao cấp 1.440.000 VNĐ
HSK 6 + HSKK cao cấp 1.560.000 VNĐ

Có nhất thiết phải thi từng cấp độ HSK không?

Bạn không cần thiết phải thi từng cấp độ HSK. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi trực tiếp theo cấp độ mà bạn mong muốn đạt được, thậm chí là đăng ký ngay kỳ thi HSK 6 miễn là bạn cảm thấy tự tin với khối lượng kiến thức của mình. Tuy nhiên, việc thi từng cấp độ HSK có thể giúp bạn đánh giá chính xác trình độ tiếng Trung của mình và có kế hoạch học tập phù hợp.

Có nhất thiết thi từng cấp độ HSK không
Có nhất thiết phải thi từng cấp độ HSK không? Học viên không nhất thiết phải thi từng cấp độ

Cấu trúc đề thi HSK như thế nào?

Cấu trúc đề thi HSK gồm 3 phần: Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết. Riêng đề thi HSK 1 và 2 chỉ có phần Nghe hiểu và Đọc hiểu, từ HSK 3 đến HSK 6 sẽ có thêm phần Viết. Cụ thể cấu trúc đề thi từng cấp độ như sau:

 • HSK 1: Nghe hiểu 20 câu và Đọc hiểu 20 câu, tổng thời gian hoàn thành bài là 34 phút.
 • HSK 2: Nghe hiểu 40 câu và Đọc hiểu 25 câu, tổng thời gian hoàn thành bài là 55 phút (kể cả 5 phút điền thông tin cá nhân).
 • HSK 3: Nghe hiểu 40 câu, Đọc hiểu 30 câu và Viết 10 câu, tổng thời gian hoàn thành bài là 90 phút.
 • HSK 4: Nghe hiểu 45 câu (30 phút), Đọc hiểu 40 câu (35 phút) và Viết 15 câu (25 phút), tổng thời gian hoàn thành bài là 100 phút.
 • HSK 5: Nghe hiểu 45 câu (30 phút), Đọc hiểu 45 câu (45 phút) và Viết 10 câu (40 phút), tổng thời gian hoàn thành bài là 115 phút.
 • HSK 6: Nghe hiểu 50 câu (35 phút), Đọc hiểu 50 câu (50 phút) và Viết 1 câu (40 phút), tổng thời gian hoàn thành bài là 125 phút.
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền thông tin vào form để đăng ký nhận lịch học thử miễn phí từ TBT. Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn trong thời gian sớm nhất.

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin về các khóa học luyện thi HSK tiếng Trung tại TBT, quyền lực chứng chỉ HSK, địa điểm thi, lệ phí thi cũng như cấu trúc bài thi HSK chi tiết nhất . Hy vọng qua những thông tin hữu ích mà TBT chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến khóa học vui lòng liên hệ ngay với Trung tâm tiếng Trung TBT để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về khóa học nhanh nhất.

  知不知,上

  Tri Bất Tri, Thượng