Tổng hợp giáo trình tiếng Trung cho người đi làm [tải PDF]

Tổng hợp giáo trình tiếng Trung cho người đi làm mới nhất [Full file PDF]

Giáo trình tiếng Trung cho người đi làm là những giáo trình được biên soạn riêng dành cho những người cần tiếng Trung để phục vụ cho công việc. Chúng thường tập trung vào những chủ đề xoay quanh công việc như giao tiếp với đồng nghiệp, đàm phán với khách hàng hay phát biểu trong các cuộc họp,… Sách chủ yếu sẽ đưa ra những tình huống thực tế để người đọc dễ hiểu và vận dụng một cách hiệu quả trong thực tiễn.

Thông qua việc học các giáo trình này, người đi làm sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ để viết email, thư tín,… Bên cạnh đó, họ còn có thể thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đồng nghiệp. Một số cuốn sách còn đề cập đến văn hóa kinh doanh Trung Quốc giúp người đọc có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hơn. Để thuận tiện cho quá trình học tập của các bạn, TBT sẽ giới thiệu 5 đầu sách giáo trình tiếng Trung cho người đi làm được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Giáo trình tiếng trung cho người đi làm.

1. SÁCH VIẾT TIẾNG TRUNG THƯƠNG MẠI – BCT 商务汉语写作.

BCT, viết tắt của “Bussines Chinese test”, được biết đến là bài kiểm tra tiếng Trung thương mại. Với bài kiểm tra này, những cá nhân đang theo học tiếng Trung để làm việc quốc tế sẽ được đánh giá năng lực tiêu chuẩn.

Cụ thể, sách tiếng Trung thương mại BCT 商务汉语写作 là cuốn sách giáo khoa thực tế đầu tiên cung cấp những bài kiểm tra viết BCT quy mô trong và ngoài nước. Giáo trình bao gồm 3 phần cùng 5 bộ câu hỏi mô phỏng kiểm tra, bên cạnh đó là những câu trả lời tham chiếu. Những câu hỏi này đều bám sát vào nội dung mà kỳ thi BCT hướng đến.

Hiện nay, cuốn sách được nhiều người chuẩn bị bước vào kỳ thi BCT lựa chọn. Hoặc cũng có thể tham khảo thêm thông tin tại đây để hiểu hơn về xu hướng kinh tế – thương mại quốc tế tại Trung Quốc. Sau khi nghiên cứu cuốn sách, người học tiếng Trung sẽ thành thạo hơn về phương pháp viết, những kỹ thuật được ứng dụng nhiều trong kinh doanh. Mặt khác, giáo trình cũng giúp người học cải thiện toàn diện kỹ năng đọc và viết của mình.

Thông tin sách:

 • Tên sách: SÁCH VIẾT TIẾNG TRUNG THƯƠNG MẠI – BCT 商务汉语写作.
 • NXB: Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh.
 • Số trang: 234.
SÁCH VIẾT TIẾNG TRUNG THƯƠNG MẠI – BCT 商务汉语写作.
SÁCH VIẾT TIẾNG TRUNG THƯƠNG MẠI – BCT 商务汉语写作.

Link tải chi tiết: TẠI ĐÂY

2. Sách NEW SILK ROAD BUSINESS CHINESE (CƠ BẢN + TRUNG CẤP + NÂNG CAO) – 新丝路 初级速成商务汉语

New Silk Road Business Chinese – 新丝路 初级速成商务汉语 là bộ sách tiếng Trung thương mại phù hợp với những ai vừa bắt đầu học tiếng Trung. Bên cạnh đó, sách cũng dành cho những người muốn thành thạo tiếng Trung phục vụ cho việc mua bán, giao thương. Bộ sách này bao gồm 6 cuốn, cụ thể:

 • CƠ BẢN (02 cuốn Cơ bản 1 + Cơ bản 2);
 • TRUNG CẤP (02 cuốn Trung cấp 1 + Trung cấp 2);
 • NÂNG CAO (02 cuốn Nâng cao 1 + Nâng cao 2).

Bộ giáo trình này được đánh giá là cực kỳ linh hoạt và thực tế. Nội dung từng bài giảng được sắp xếp một cách khoa học, không đi theo đường lối cũ của sách giáo khoa. Do đó, người học sẽ cảm thấy hứng khởi với những bài học thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày, những câu chuyện kinh doanh hay những cuộc đối thoại đàm phán với khách hàng, đối tác.

Mặt khác ở phần thực hành, nhà biên soạn cũng đã bổ sung thêm rất nhiều biểu đồ và hình ảnh. Hình thức thực hành cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Ngoài nội dung cốt lõi liên quan đến hoạt động kinh doanh, bộ giáo trình cũng đề cập đến văn hóa – con người Trung Quốc cho những ai muốn tìm hiểu. Khi đã học xong bộ giáo trình này, người học tiếng Trung hoàn toàn có thể linh hoạt áp dụng tiếng trong các giao dịch thường ngày cũng như hoạt động kinh doanh phức tạp.

Sách NEW SILK ROAD BUSINESS CHINESE (CƠ BẢN + TRUNG CẤP + NÂNG CAO) – 新丝路 初级速成商务汉语
Sách NEW SILK ROAD BUSINESS CHINESE (CƠ BẢN + TRUNG CẤP + NÂNG CAO) – 新丝路 初级速成商务汉语

Thông tin sách:

 • Tên sách: Sách NEW SILK ROAD BUSINESS CHINESE (CƠ BẢN + TRUNG CẤP + NÂNG CAO) – 新丝路 初级速成商务汉语
 • NXB: Đại học Bắc Kinh

Link tải chi tiết: TẠI ĐÂY

3. Sách Business Chinese for Beginner – Speaking 初级商务汉语

Sách Business Chinese for Beginner – Speaking 初级商务汉语 là cuốn sách tiếng Trung về thương mại sơ cấp được nhiều sinh viên khoa ngoại thương và thương mại quan tâm. Cuốn sách cũng thích hợp với những người đi làm đang tự học tiếng Trung tại nhà vì cung cấp nhiều mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản trong lĩnh vực thương mại.

Ưu điểm của cuốn sách này là tính thực dụng cũng như dễ dàng áp dụng được vào trong thực tế. Với 10 bài học và khoảng 500 – 800 từ được chọn lọc và cung cấp, giáo trình hướng đến nền tảng giúp người học nắm chắc từ vựng căn bản để giao tiếp. Bên cạnh đó, một số bài tập và ví dụ cũng được kết hợp để người học hiểu rõ hơn ngữ cảnh của từ. Sau khi nghiên cứu xong cuốn sách, người học sẽ có thể giao tiếp tiếng Trung thành thạo ở mức cơ bản trong công việc và cuộc sống.

Sách Business Chinese for Beginner - Speaking 初级商务汉语
Sách Business Chinese for Beginner – Speaking 初级商务汉语

Thông tin sách:

 • Tên sách: Sách Business Chinese for Beginner – Speaking 初级商务汉语
 • NXB: Đại học Bắc Kinh
 • Số trang: 256

Link tải chi tiết: TẠI ĐÂY

4. Sách Business Chinese For Beginner Reading 初级商务汉语

Sách Business Chinese For Beginner Reading 初级商务汉语 phù hợp với sinh viên thương mại, ngoại thương khoa tiếng Trung Quốc. Bởi lẽ, cuốn sách cung cấp những kiến thức nền tảng về chuyên ngành như từ vựng, thuật ngữ,… và những thông tin bổ ích khác.

Cụ thể, giáo trình được chia thành 10 bài học. Mỗi bài học sẽ đề cập đến một chủ đề cụ thể trong kinh doanh. Sau khi đọc xong cuốn sách, người học sẽ thành thạo kỹ năng đọc hiểu thương mại và ứng dụng tốt trong công việc của mình.

Sách Business Chinese For Beginner Reading 初级商务汉语
Sách Business Chinese For Beginner Reading 初级商务汉语

Thông tin sách:

 • Tên sách: Sách Business Chinese For Beginner Reading 初级商务汉语
 • NXB: Đại học Bắc Kinh
 • Số trang: 329

Link tải chi tiết: TẠI ĐÂY

5. Sách 500 câu giao tiếp tiếng Trung

Sách 500 câu giao tiếp tiếng Trung là giáo trình tiếng Trung thương mại dành cho những ai bắt đầu học tiếng Trung hoặc đã biết nhưng chỉ ở mức sơ cấp. Giáo trình có tổng cộng 20 bài, trong đó mỗi bài được chia thành 5 phần. Cụ thể:

 • Phần câu mẫu.
 • Bài tập thay thế.
 • Hội thoại giao tiếp.
 • Từ mới.
 • Lưu ý và chú thích ngữ pháp.

Những bài được sắp xếp theo một hệ thống tuần tự, xoay quanh những vấn đề chính về đàm phán. Mỗi bài còn được kết hợp hội thoại mẫu và bài tập thay thế. Với những cấu trúc khó hiểu thì phần chú thích giáo trình cũng được đề cập rõ.

Qua cuốn sách, người dùng có thể nắm rõ 500 câu thương mại thông dụng cùng hơn 1000 từ vựng chuyên ngành. Do đó, người học hoàn toàn có thể nắm được cách đàm phán tiếng Trung sơ bộ.

Sách 500 câu giao tiếp tiếng Trung
Sách 500 câu giao tiếp tiếng Trung

Thông tin sách:

 • Tên sách: Sách 500 câu giao tiếp tiếng Trung
 • NXB: NXB Lao động & Xã hội
 • Số trang: 363

Link tải chi tiết: TẠI ĐÂY

Bài viết đã chia sẻ Top 5 Giáo trình tiếng Trung cho người đi làm mà những ai đang theo học ngôn ngữ này quan tâm. TBT hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng tiếng Trung của mình. Hoặc nếu bạn muốn chinh phục thành công ngoại ngữ tiếng Trung thì có thể tham khảo những khóa học tại Trung tâm Tiếng Trung TBT. Chúng tôi rất sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để học viên giao tiếp tiếng Trung được tốt nhất!

“知不知,上

Tri Bất Tri, Thượng”

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.