Giáo trình HSK 3: Tải trọn bộ file [PDF + Audio] Free

Giáo trình HSK 3: Link Download full bộ giáo trình [PDF + Audio] Free

Giáo trình HSK3 là một tài liệu quan trọng giúp bạn nắm vững tiếng Trung và vượt qua kỳ thi HSK cấp 3 với kết quả tốt. Giáo trình này không chỉ cung cấp kiến thức mà còn hướng dẫn cách áp dụng ngữ pháp và từ vựng trong giao tiếp hàng ngày. Hãy cùng TBT tìm hiểu về nội dung và lợi ích mà giáo trình này mang lại cho sự phát triển của bạn trong việc học tiếng Trung.

Download full bộ giáo trình HSK3

1. Giới thiệu giáo trình HSK3

1.1 Giới thiệu

HSK3 là bộ giáo trình tiêu chuẩn được ủy quyền và phát triển bởi Học viện Khổng Tử và được xuất bản bởi Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Với 20 bài học, 600 từ vựng và ngữ pháp HSK 3, giáo trình này là công cụ không thể thiếu cho người chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Trung quan trọng. Cuốn sách bài tập đi kèm giúp làm quen với đề thi HSK 3. Đọc giáo trình này, bạn sẽ tự tin đối phó với kỳ thi HSK 3 và cả hai cuốn sách đều có file nghe kèm.

1.2  Đối tượng sử dụng

Đối tượng chính sử dụng giáo trình HSK3 thường sẽ là:

• Học sinh, sinh viên, và người đi làm: Cuốn sách này dành cho những người đã có kiến thức cơ bản về tiếng Trung, biết hơn 300 từ vựng HSK 2 và có khả năng giao tiếp cơ bản.
  • Giáo viên: Giáo trình này là một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp giáo viên lên kế hoạch giảng dạy hiệu quả cho học viên của mình.

Link tải giáo trình HSK3: TẠI ĐÂY

2. Điểm nổi bật của giáo trình

Giáo trình HSK3 được nhiều người sử dụng để ôn tập bởi có những điểm nổi bật sau:

• Giáo trình sắp xếp nội dung một cách cụ thể và có hệ thống.
  • Mỗi bài học được thiết kế với lượng kiến thức vừa phải, giúp bạn phát triển cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết mà không phải lo lắng về áp lực.
  • Nội dung bài học tương ứng với trình độ HSK 3, giúp những người đã hoàn thành HSK 2 có thể dễ dàng tiến xa hơn.
  • Giải thích ngữ pháp một cách chi tiết và dễ hiểu.
  • Phần về chữ Hán được trình bày từ đơn giản đến phức tạp, giúp việc học và ghi nhớ trở nên dễ dàng.
  • Các chủ đề của mỗi bài học đa dạng và áp dụng trong nhiều tình huống thực tế.

3. Giáo trình HSK 3 có gì?

Tài liệu học tập HSK3 có 2 quyển: sách bài học và sách bài tập.

3.1 Giáo trình HSK 3

Bộ giáo trình HSK 3 gồm tổng cộng 20 bài học, mỗi bài tương ứng với một chủ đề độc đáo. Mỗi bài học được phân thành các phần sau đây:

• Phần Khởi Động: Bao gồm các bài tập thường gặp trong đề thi HSK.
  • Phần Bài Học: Chứa bài khóa và giới thiệu từ vựng mới.
  • Phần Chú Thích: Giải thích những hiện tượng ngữ pháp xuất hiện trong bài học.
  • Phần Bài Tập: Được dùng để ôn tập từ vựng và ngữ pháp của bài học.
  • Phần Viết: Hướng dẫn cách viết từng chữ Hán và phân tích ý nghĩa.
  • Phần Vận Dụng: Hỗ trợ việc thực hành bằng cách áp dụng kiến thức đã học.
  • Phần Tục Ngữ: Giới thiệu câu tục ngữ Trung Quốc và giải thích ý nghĩa.
Giáo trình chuẩn hsk 3
Giáo trình chuẩn HSK3 có tổng cộng 20 bài học

Cuối sách, bạn sẽ tìm thấy bảng tổng hợp từ vựng cho mỗi bài học, giúp bạn nắm vững kiến thức đã học.

Danh mục các bài học trong giáo trình HSK3:

STT Chủ đề Nghĩa tiếng Việt
Bài 1 周末你有什么打算? Cuối tuần bạn có kế hoạch gì chưa?
Bài 2 他什么时候回来? Khi nào anh ấy quay về?
Bài 3 桌子上放着很多饮料 Trên bàn có rất nhiều đồ uống
Bài 4 她总是笑着跟客人说话 Cô ấy luôn cười khi nói chuyện với khách hàng
Bài 5 我最近越来越胖了 Dạo này tôi càng ngày càng béo
Bài 6 怎么突然找不到了? Sao bỗng dưng lại không tìm thấy rồi?
Bài 7 我跟她都认识五年了 Tôi và cô ấy quen nhau 5 năm rồi
Bài 8 你去哪儿我就去哪儿 Bạn đi đến đâu tôi đi đến đó
Bài 9 她的汉语说得跟中国人一样好 Cô ấy nói tiếng Trung Quốc hay như người Trung Quốc vậy
Bài 10 数学比历史难多了 Môn Toán khó hơn môn Lịch sử nhiều
Bài 11 别忘了把空调关了! Đừng quên tắt điều hoà nhé!
Bài 12 把重要的东西放在我这儿吧 Để những đồ đạc quan trọng tại chỗ tôi đi
Bài 13 我是走回来的 Tôi đi bộ về
Bài 14 你把水果拿过来! Bạn mang đĩa trái cây qua đây
Bài 15 其他都没什么问题 Những câu khác đều không có vấn đề gì
Bài 16 我现在累得下了班就想睡觉 Tôi hiện tại mệt đến nỗi chỉ muốn đi ngủ sau khi tan làm
Bài 17 谁都有办法看好你的“病” Có cách nào đó để mọi người chăm sóc cho “bệnh” của bạn.
Bài 18 我相信他们会同意的 Tôi tin họ sẽ đồng ý
Bài 19 你没看出来吗? Bạn không nhìn ra được à!
Bài 20 我被他影响了! Tôi chịu ảnh hưởng từ anh ta

3.2 Giáo trình HSK 3 – Sách bài tập

Kèm theo bộ giáo trình HSK3 là cuốn sách bài tập vận dụng, giúp bạn ôn tập và cải thiện kiến thức một cách hiệu quả. Trong cuốn sách này, bạn sẽ gặp các dạng bài như:

• Bài tập luyện nghe: Nghe theo hình ảnh, nghe và phán đoán đúng sai, nghe và chọn câu trả lời đúng.
  • Bài kiểm tra đọc hiểu: Đặt câu hỏi bằng tiếng Trung, kiểm tra từ vựng, đọc và trả lời câu hỏi về đoạn văn.
  • Phần viết: Sử dụng ngữ pháp đã học để thực hiện các bài tập như sắp xếp câu, viết từ vựng tiếng Trung dựa trên pinyin cho sẵn, điền từ thích hợp vào chỗ trống và tạo thành cụm từ tiếng Trung từ từ vựng đã được cung cấp.
Sách bài tập hsk 3
Sách bài tập HSK3 giúp bạn vận dụng các kiến thức đã học cho quá trình giải đề

Bằng việc sử dụng giáo trình HSK 3 và cuốn sách bài tập đi kèm, bạn sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu của mình trong việc học tiếng Trung và đối mặt với kỳ thi HSK3 một cách tự tin hơn. Với sự hỗ trợ của tài liệu chất lượng và cấu trúc bài học thông minh, bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Trung của mình một cách đáng kể. Đừng bỏ lỡ cơ hội để trải nghiệm sự phát triển vượt bậc trong hành trình học tập của bạn nhé!