Giới thiệu Trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh - TP Cao Hùng

Trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh – TP Cao Hùng

viết bởi Tống Hằng

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh

Trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh, nằm tại số 151 đường Jinxue, Daliao, thành phố Cao Hùng. Tại đây chi sinh hoạt phí rẻ, rất tiện lợi trong cuộc sống. Trường cách sân bay khoảng 20 phút, cách tàu điện ngầm ga Daliao 10 phút. Ngoài ra việc đi lại bằng xe bus cũng rất thuận tiện.

Trường đào tạo theo đa dạng theo các hệ: Hệ ngôn ngữ; Hệ tự túc; Hệ Thạc sĩ; Hệ 4 năm Đại học và hệ Cao đẳng.

Trong kỳ nhập học tháng 9/ 2023 trường tuyển sinh sinh viên quốc tế và kiều sinh ở các ngành:

1. Nhân văn và quản lý

• Chăm sóc Sức khoẻ và Giáo dục Mầm non
  • Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng
  • Công nghệ thông tin và Quản lý
  • Ngoại ngữ (Anh ngữ) ứng dụng

2. Môi trường và cuộc sống

• Hoá học ứng dụng và Khoa học vật liệu
  • Công nghệ môi trường (học Thạc sĩ)
  • Công nghệ sinh vật Y học (học Thạc sĩ)
  • An toàn vệ sinh lao động

3. Y học và Sức khoẻ

• Vật lý trị liệu
  • Dinh dưỡng và Sức khoẻ (học Thạc sĩ)
  • Sức khoẻ và Sắc đẹp
  • Khoa học kiểm nghiệm Y học và Công nghệ sinh học (Thạc sĩ)

4. Học viện điều dưỡng

• Quản trị sức khoẻ nghề nghiệp (học Thạc sĩ)
  • Điều dưỡng, quản lý, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi (học Thạc sĩ)
  • Nữ hộ sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh và sản phụ
  • Y tá điều dưỡng

2. Học bổng và các lợi ích khi học tại trường

1. Học hệ Đại học 4 năm thì năm đầu được miễn đóng học phí. Nếu theo học hệ Thạc sĩ 2 năm hoặc chương trình Đại học 2 năm thì học kỳ 1 năm đầu được miễn đóng học phí.

2. Sau khi kết thúc năm học đầu tiên của những sinh viên theo học chương trình hệ đại học chính quy 4 năm và khi kết thúc học kì đầu tiên của hệ Thạc Sĩ hoặc chương trình 2 năm đại học, những sinh viên có thành tích của học kì trước xếp hạng trong 10% của lớp, sẽ được nhận học bổng toàn phần 100%. Những sinh viên xếp hạng từ 10.01% trở lên đến 20% của lớp, sẽ được nhận học bổng 50%. (Những sinh viên nhận được học bổng cần phải tham gia và hỗ trợ các hoạt động liên quan đến hoạt động quốc tế tại trường, mỗi học kì từ 50 đến 100 giờ, kết quả tham gia và hỗ trợ trên sẽ được xem là tài liệu tham khảo cho lần phê duyệt học bổng tiếp theo).

3. Trường khuyến khích cho sinh viên học thêm bằng đại học thứ 2 miễn phí

4. Mỗi năm đều chọn ra sinh viên ưu tú đi học tập và giao lưu nước ngoài

3. Điều kiện nhập học

1. Hệ đại học: Bằng tốt nghiệp cấp 3, học bạ 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, điểm trung bình mỗi năm từ 6,0 trở lên.

2. Hệ thạc sĩ: Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm.

3. Hộ chiếu có giá trị từ 6 tháng trở lên.

4. Bản sao chứng minh tài khoản 4.000 USD (hoặc tài khoản khác hay bất động sản chứng minh của cha mẹ). Một bản kế hoạch học tập và tự bạch, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, có chữ ký người tạo.

5. Trình độ chứng chỉ ngoại ngữ: căn cứ theo VPVHKT Đài Bắc qui định.

6. Chứng minh nhân dân hay căn cước photo, khai sinh hay hộ khẩu photo.

4. Học phí, KTX, chi phí sinh hoạt

* HỆ THẠC SĨ, ĐẠI HỌC

• Đại học khoảng 53.870 đài tệ/ học kỳ, các chương trình học liên quan đến ngành y học phí khoảng 56.610 đài tệ/ học kỳ.
  • Thạc sĩ khoảng 45.300 đài tệ/ học kỳ.
  • Ký túc xá nam nữ khác biệt, mỗi phòng từ 4 đến 6 sinh viên, khoảng 11.000~13.500 đài tệ/ 18 tuần. Có wifi, điện thoại bàn, máy lạnh, máy tính, phòng khách và đầy đủ thiết bị nội thất.
  • Tiền đặt cọc 2.000 đài tệ/ học kỳ, số tiền này sẽ được khấu trừ vào phí ký túc của học kỳ tiếp theo.
  • Nghỉ hè và nghỉ đông được ở tại ký túc xá, thu phí khoảng 611 đài tệ/ tuần (122 đài tệ/ ngày).
  • Năm đầu vì ngôn ngữ chưa lưu loát, giao không chưa thông thạo, để đảm bảo an toan cho sinh viên, toàn bộ tân sinh viên đều nội trú tại trường. Từ năm thứ 2 nếu sinh viên có nhu cầu ngoại trú thì chiếu theo qui định của trường làm giấy xin ngoại trú. (Nếu tại Đài Loan có người thân bảo lãnh ngoại trú, thì lúc xin visa phải cung cấp giấy bảo lãnh và thông báo cho người phụ trách phòng hợp tác quốc tế của trường biết).

* HỆ CAO ĐẰNG:

• Học phí: 38.941 Đài tệ/ học kỳ (không bao gồm phí học tập)
  • KTX: 11.00 đài tệ/ học kỳ (cọc 2000 Đài tệ)
  • Khám sức khỏe: 1.200-1.600 Đài tệ/ lần
  • Bảo hiểm y tế 6 tháng đầu 1.080 Đài tệ
  • Thẻ cư trú: 500 Đài tệ/ năm
  • Thẻ công việc: 100 Đài tệ/ học kỳ

5. Thời gian nộp hồ sơ

Nhận hồ sơ sinh viên quốc tế và kiều sinh nhập học tháng 9/2023: Bắt đầu nay đến 10/07/2023

Ghi chú: Từ nay đến 17/02/2023, nhận hồ sơ không có chứng chỉ tiếng Trung và học bạ THPT có điểm trung bình dưới 6.0

Để lại một bình luận