Giới thiệu Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng

Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng

viết bởi Tống Hằng

Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng (國立高雄大學) nằm tại số 700 Đường Gaoxiongdaxue, Quận Nam Tử, TP Cao Hùng, Đài Loan. Được thành lập vào tháng 2 năm 2000, ngôi trường ra đời nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong giáo dục giữa miền Nam và miền Bắc Đài Loan, thúc đẩy nền kinh tế của khu vực phía Nam. Đây là học viện dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở khu vực phía Nam Đài Loan.

Trường có 25 khoa và 7 viện nghiên cứu sinh. Đặc biệt, khoa Kinh Tế Học Ứng Dụng của trường được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng học thuật thế giới.

Trường hiện đang tuyển sinh hệ 1+4 (năm đầu học tiếng Trung bắt đầu từ năm thứ Hai học theo chuyên ngành) với các chuyên ngành sau:

• Khoa Kiến trúc học
  • Khoa khoa học đời sống
  • Khoa Vật lý ứng dụng
  • Khoa Kỹ thuật điện
  • Khoa Kỹ thuật dân dụng và môi trường
  • Khoa Kỹ thuật khoa học và Kỹ thuật vật liệu

Học phí:

CHI PHÍ                                                                                                                ƯU ĐÃI

• Năm 1 (học tiếng Trung): 27000 Đài tệ

Trong thời gian học phải thi được chứng chỉ sơ cấp tiếng Hoa trình độ + A2 (TOCFL), rồi mới được vào học trong các khoa ngành.

• Từ năm 2 đến năm 5: 45000 Đài tệ.

Trong thời gian học năm 2 phải đạt được chứng chỉ tiếng Hoa nâng cao trình độ B1 (TOCFL), mới tiếp tục học các chương trình của các khoa ngành.

• Tiền ở:

KTX: 7250 Đài tệ đến 9800 Đài tệ (mỗi kỳ) + Ở ngoài: 3000 đến 5000 (mỗi tháng)

• Sinh hoạt phí: 8000 đến 9000 Đài tệ (tháng)
  • Đơn xin học và xin Visa (tự xin) được miễn chứng chỉ TOCFL
  • Trong thời gian học tập tại trường được cấp giấy phép đi làm thêm.
  • Học phí rẻ (Được Bộ Giáo dục Đài Loan trợ cấp)
  • Được cung cấp chỗ ở trong Kí túc xá của trường.

• Nam, nữ tốt nghiệp THPT trở lên
  • Tuổi từ : 18-26
  • Điểm trung bình 3 nam từ 6,0 trở lên
  • Chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL 1 trở lên (sẽ được đào tạo tại Trung tâm)